KHIẾU NẠI THÀNH CÔNG NHÃN HIỆU CHỨA DẤU HIỆU TÊN ĐỊA DANH TẠI ALGERIE “SIG”

KHIẾU NẠI THÀNH CÔNG NHÃN HIỆU CHỨA DẤU HIỆU TÊN ĐỊA DANH TẠI ALGERIE “SIG”

Ngày đăng: 26/07/2022 11:52 AM

  Ngày 02/12/2019, Công ty TNHH Tư Vấn – Dịch Thuật – Sở Hữu Trí Tuệ Á Đông, Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép hoạt động trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp, được Công ty TNHH Sing Gas Vietnam ủy quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu “SIG Sing Industrial Gas, hình”

  Danh mục sản phẩm/dịch vụ đăng ký nhãn hiệu thuộc các nhóm số 01, 35, cụ thể như sau:

  - Nhóm 01: Khí dùng trong công nghiệp: oxygen; nitrogen; argon; acetylene; carbon dioxide; helium.

  - Nhóm 35: Mua bán: khí dùng trong công nghiệp (oxygen, nitrogen, argon, acetylene, carbon dioxide, carbon monoxide, helium, ethylene, hydro, BCL3 (Bo triclorua), khí ga lạnh.

  Đơn đăng ký nhanh chóng được Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) chấp nhận hợp lệ ngày 02/11/2020 và công bố trên website của mình tại địa chỉ trang web www.iplib.noip.gov.vn.

  ( Quyết định và trang công bố chấp nhận đơn hợp lệ của nhãn hiệu trên IPLIB)

   

  Hơn hai năm sau, ngày 04/04/2021, Cục SHTT đã ban hành Thông báo dự định từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho toàn bộ nhãn hiệu và sản phẩm và dịch vụ theo Điều 73.5 Luật SHTT vì lý do chữ “SIG” là tên một đô thị thuộc tỉnh Mascara ở Cộng hòa dân chủ nhân dân Algerie.

  Điều 73.5: “5. Dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hóa, dịch vụ.

  (Thông báo Dự định từ chối đơn đăng ký nhãn hiệu "SIG" từ Cục SHTT)

  Công ty Tư Vấn – Dịch Thuật – Sở Hữu Trí Tuệ Á Đông thay mặt cho chủ đơn đã khiếu nại thành công dự định từ chối bảo hộ của Cục SHTT với các lập luận cơ bản như sau:

  - Chữ “SIG” là tên một thị trấn bé nhỏ, dân số ít, chưa bằng một phường của Thành phố Hồ Chí Minh nên việc gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng khó xảy ra

  - Ngành nghề sản xuất ở “SIG” không liên quan gì đến sản phẩm/dịch vụ trong đơn đăng ký

  - Chữ “SIG” là tên được hình thành từ các chữ cái đầu của chủ  đơn

  - Ngoài ra, nhãn hiệu đăng ký còn chứa các dấu hiệu hình và chữ khác tạo nên tổng thể thống nhất giúp  người tiêu dùng phân biệt và nhận diện nhãn hiệu

  - Tra cứu chữ “SIG” trên các trình duyệt tìm kiếm, không thấy xuất hiện các từ Mascara, nên người tiêu ở Việt Nam hoàn toàn không thể nhầm lẫn về xuất xứ của hàng hóa, dịch vụ.

  Các lập luận nêu trên đã thuyết phục hoàn toàn được Cục SHTT, do đó sau thời gian cân nhắc rất lâu, đến ngày 29/06/2022 Cục SHTT đã ban hành Thông báo đồng ý cấp GCNĐKNH cho nhãn hiệu cho đơn đăng ký.

  [Thông báo dự định cấp GCNĐKNH cho Nhãn hiệu]

  (Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu)

  Lưu ý:

  - Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích tham khảo, các quy định pháp luật có thể thay đổi

  - Quý khách có vấn đề cụ thể cần liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

   

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ A.D.V.N

  Phòng F2&F3, Tòa nhà FOSCO, Số 2 Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

  Hotline: 0903 693 301 - Mobile: 0909 393 329 – 0979 038 040

  Tel: 028 3926 0120 - 3926 0125

  Email: advnlaw@gmail.com; vanphongluatsuadvn@gmail.com

  Website: https://advnlaw.vn/